LỜI GIỚI THIỆU KHÁI QUÁT VỀ TRƯỜNG MẦM NON HỢP TIẾN

“Quan sơn mây núi điệp trùng

Quê em Hợp Tiến anh hùng là đây

Ruộng đồng bát ngát chân mây

Mầm non Hợp Tiến em đây xin chào”

Trường mầm mon Hợp Tiến chúng tôi là một ngôi trường nằm ở phía Đông nam của Huyện Mỹ Đức giáp danh với tỉnh Hòa Bình, nhà trường có 5 điểm trường, trong đó có một khu trung tâm được đặt tại thôn phú Liễn của xã với tổng diện tích khuôn viên các điểm trường là 12.282.500m2 và được thành lập năm 1981 có tên là trường mẫu giáo dân lập với tổng số là 11 cán bộ giáo viên nhân viên do đồng chí Trần thị Bình là Hiệu Trưởng. Ngày 01/08/2002 đã đổi tên trường mầm non dân lập thành trường mầm non Bán công. Từ ngày 01/07/2009 đã được chuyển đổi sang trường mầm non Bán công công lập thực hiện quyền tự chủ một phần. Trong quá trình hình thành và phát triển nhà trường đã có một chi bộ với 26 đ/c Đảng viên gương mẫu, một công đoàn vững mạnh và có 01 chi đoàn luôn tiên phong, xung kích từ đó nhà trường đã và đang khẳng định được chất lượng, thương hiệu của nhà trường với quy mô rộng lớn. Hiện nay nhà trường có 900 trẻ/ 31 nhóm lớp trong đó có 6 lớp/152 trẻ 24-36 tháng và 24 lớp/748 trẻ mẫu giáo với tổng số 102 cán bộ, giáo viên, nhân viên luôn nêu cao tinh thần, trách nhiệm trong công việc, có ý thức ham học hỏi, sáng tạo và đều đạt trình độ chuyên môn chuẩn và trên chuẩn. Luôn đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau, trao dồi học hỏi về chuyên môn nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ, được phụ huynh tin tưởng. Nhà trường luôn nhận được sự quan tâm ủng hộ giúp đỡ của các cấp lãnh đạo, UBND xã, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mỹ Đức xây dựng trường học khang tranh sạch sẽ, có cây xanh bóng mát. Trong những năm qua nhà trường luôn đạt được danh hiệu trường tiên tiến cấp huyện, các cá nhân đạt giáo viên giỏi cấp huyện, chiến sỹ thi đua cấp huyện, có sáng kiến kinh nghiệm đạt giải B cấp Huyện, phong trào mẫu giáo, nhà trẻ được duy trì và phát  triển cho đến nay.

Nhà trường có môi trường thân thiên và tạo được ngôi trường hạnh phúc, lấy trẻ làm trung tâm để kích thích tư duy cho trẻ được vui chơi, trải nghiệm, cát, nước với sỏi, và mỗi tổ, nhóm xây dựng góc vui chơi sáng tạo để cho trẻ được trải nghiệm  khám phá môi trường xung quanh phù hợp với trẻ,và đảm bảo nhu cầu, hứng thú của trẻ, phù hợp với điều kiện thực tế

Giáo viên đã tổ chức các hoạt động giáo dục bằng nhiều hình thức đa dạng phù hợp với độ tuổi của trẻ, phù hợp với điều kiện thực tế, có kế hoạch tổ chức các hoạt động lễ hội, tham quan, dã ngoại . Kết quả chăm sóc và giáo dục trẻ trong nhà trường luôn đạt kết quả tốt trẻ phát triển và nhận thức về môi trường và thế giới  xung quanh một cách toàn diện. Từ đó giúp cho trẻ phát triển đưc – trí – thể - mỹ góp một phần nhỏ tạo nền móng cho sự phát triển của con em xã Hợp Tiến ngày một vươn xa sánh vai với các trường bạn.

Nhà trường đã chủ động nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng cho trẻ để hạn chế tối đa trẻ SDD, thừa cân béo phì , trẻ được theo dõi thường xuyên về sức khỏe 2 lần/ năm học , được cân đo 3 lần/ năm . Thường xuyên thay đổi thực đơn theo mùa  và  tạo món ăn phong phú để trẻ không bị  chán ăn và áp dụng phần mềm tính khẩu phần ăn để đảm bảo cân đối tỷ lệ giữa các chất P,L,G giuups trẻ phát triển toàn diện  dinh dưỡng được nâng cao

Qua đó nhà trường đã khẳng định được chất lượng quản lý chỉ đạo đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên chuyên nghiệp, nâng cao chất lượng và thương hiệu của nhà trường với những chuyển biến mới nhằm mục tiêu xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh hơn, phấn đấu đạt và vượt các tiêu chuẩn đặt ra trong kế hoạch chiến lược phát triển nhà trường giai đoạn 2021-2025 và tầm nhìn đến năm 2030.

Xin trân trọng cảm ơn!